Chiêm ngưỡng ngôi chùa kiến trúc Việt lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long teachkidsgaming.com

Ghé thăm thiền lành viện lớn nhất xứ Tây Đô này, du ko giống hiểmh ko những được vãng cảnh, cầu an mà còn được tìm hiểu những công trình kiến trúc Phật trị giáo rất dị “có một ko nhì”.

Cần Thơ mang một nét đặc trưng rất riêng của vùng miền sông nước, tới đây loài người ta như được trở về với những điều tkhô giòn so bình nhất, giản dị nhất. Với những ai muốn tìm tới một chốn tâm linh tkhô giòn tịnh, thì Lúc du lịch Cần Thơ chớ bỏ qua “Thiền khô Viện Trúc Lâm Phương Nam”.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam22313

Đây ko chỉ là công trình mang ý nghĩa văn hóa, tâm linh rất dị mà còn là quần thể những công trình kiến trúc nghệ thuật rực rỡ. Ngay từ Khi mở cửa đón khvô lươngh, thiền lành viện đã trở thành điểm thăm quan lý tưởng của mọi du khvô lươngh Khi tới với Cần Thơ. Theo đó, Thiền lành Viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Từ trung tâm thành phố, du khvô lươngh chỉ mất tầm 15 phút dịch chuyển là tới được vị trí du lịch tâm linh nổi tiếng này.

Tnhân hậu viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng trên tổng diện tích gần 4ha. Khuôn viên mang đậm phong những độch kiến trúc Phật trị giáo thời Lý - Trần với 20 hạng mục công trình như: nhà tổ, nhà thủy tạ, bảo tháp, tháp chuông, tháp trống, thư viện…. Đặc biệt gây tuyệt vời với du ko giống độch lúc có những hạng mục làm từ tầm 1.000 khối gỗ lyên được nhập từ Nam Phi. Hình như, những độc pho tượng như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bằng đồng, tượng Bồ Tát và những độc vị Tổ sư bằng gỗ Du Sam có tuổi thọ lên tới 800 năm.

thienvientruclamphuongnam-2

Toàn cảnh Thiền lành Viện trông từ trên cao

Ngoài ra, Tnhân hậu viện Trúc Lâm Phương Nam còn nổi trội với phong ctàn ách kiến trúc Phật trị giáo thuần Việt thời Lý – Trần. Đây là vấn đề khtàn ác biệt hoàn toàn với những ngôi chùa Khmer Nam Tông hoặc Bắc Tông rất thường thì tại miền Tây Nam Bộ. Rất có thể kể tới những công trình kiến trúc rất dị hàng đầu trong khuôn viên tnhân hậu viện như:

Cổng tam quan được xây dựng theo lối gác hiểm mái cong đầu đao lợp bằng ngói đỏ. Trên cổng tam quan có những họa tiết trang trí lưỡng long chầu bánh xe Pháp Luân trên đỉnh. Sân Chánh điện với một8 pho tượng La Hán tạc bằng hoa cương sắp xếp 2 phía tả hữu. Dưới chân từng pho tượng có khắc tên những vị hero dân tộc.

Thiền_viện_Trúc_Lâm_Phương_Nam

Cổng tam quan

Khu Chánh điện được lợp ngói tám mái đậm phong những hiểmh kiến trúc thời Trần với sức chứa hàng trăm người hành lễ. Hai phía Chánh điện là tháp chuông và tháp trống. Bên trong Chánh điện có pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng nặng 3,5 tấn và đại hồng chung nặng 1,5 tấn.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam

Chánh điện

Hay khu nhà Tổ điện trong Thiền khô Viện Trúc Lâm Phương Nam mang đậm nét kiến trúc Phật trị giáo thời nhà Lý với ngói tư mái cong hình mũi thuyền - mô phư đời sống nông nghiệp của người Việt.

thienvientruclamcantho-1

Mái chùa cong cong hình mũi thuyền

Tại tnhân hậu viện có 3 pho tượng thờ 3 vị tổ sư của phái Trúc Lâm là: Tổ sư Pháp Loa, Tổ sư Huyền Quang, Tổ sư Trần Nhân Tông đang ngồi tnhân hậu với kích thước như người thật. Ngoài ra phía trong Tổ điện còn có pho tượng thờ Tổ sư Đạt Ma và 3 vị tam tổ. Đối diện Tổ điện có một vườn cây nhỏ với pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi tnhân hậu.

thienvientruclamcantho

Sắc thái chung là màu ngói nâu đỏ với những hiểm cây cột gỗ chống lớn

Đến Tthánh thiện viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, du ko giống hiểmh vừa có thể thăm quan, vãng cảnh, vừa có thể tự sướng sống ảo, kiểm tra-in ở rất nhiều hạng mục đẹp tại tthánh thiện viện như khu vực tháp trống, khu vực tượng những hiểm vị la hán, chỗ 33 ứng hóa thân Bồ Tát, ko gian miệt vườn ở khu vực sinh hoạt, khu vực vườn cây nhỏ đối diện Tổ điện hay Chùa Một Cột mô plỗi lại kiến trúc chùa Một Cột ở tại TP. TP Hà Nội…

kinh-nghiem-du-lich-cho-noi-cai-rang-can-tho-day-du-chi-tiet-202203290759001427

Bên trong gian điện thờ, tượng những hiểm vị la hán tạc bằng hoa cương,tháp Chuông,...

thien-vien-truc-lam-phuong-nam-3

Quan Âm điện

Độc đáo hơn Trong khuôn viên Thiền lành Viện Trúc Lâm Phương Nam còn có một khu nhà chữa bệnh miễn phí. Đó là một phòng chẩn trị y khoa cựu truyền chuyên khám chữa bệnh cho người nghnai lưngo. Vào những độc ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần đều có rất nhiều bệnh nhân tới đây để được thăm khám miễn phí. Du ko giống độch tới thiền lành viện thường ko quên phát tâm thiện nguyện để góp một phần nhỏ vào việc duy trì hoạt động ý nghĩa này. Thiền lành viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ vừa mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa tín ngưỡng Phật trị giáo, vừa sở hữu nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật truyền thống, là vấn đề tới lý tưởng cho du ko giống độch thăm quan, vãn cảnh chùa, thư giãn cuối tuần.

Tránh xa những ồn ào, những căng thẳng trong cuộc sống, tới Thiền đức viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, du khhung bạoh có thể thả mình trong ko gian rộng lớn, suy bình yên, nâng niu tâm hồn theo tiếng chuông ngân và kinh kệ của nhà Phật.

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam