TP.HCM duyệt phong nhữngh thiết kế cầu đi dạo qua sông Sài Gòn teachkidsgaming.com

Phương án CDN0một của Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam phong nhữngh thiết kế cầu đi dạo qua sông Sài Gòn mang hình tượng lá dừa nước, là phong nhữngh thiết kế đã được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ phong nhữngh thiết kế kiến trúc cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn mang hình tượng loại lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chogiai Kisojiban Việt Nam phong nhữngh thiết kế, đã được cchúng tan. Hình ảnh: Liên gianh phục vụ yêu cầu.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa với quyết định phê duyệt phương án phong nhữngh thiết kế kiến trúc cầu đi dạo bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận một với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo họa tiết thiết kế, cầu đi dạo này còn tồn tại hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên gianh Chogiai-Takashi Niwa Architects và Chagiai Kisojiban Việt Nam triển khai, được kỳ vọng là một hình tượng mới của TP.HCM.

Phương án CDN0một sở hữu hình tượng lá dừa nước, được tối ưu khối hệ thống cột chống bên dưới lòng sông và xây hệ cột về sắp hai phía bờ, tạo tĩnh ko bên dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi những hệ cột bên trên mặt cầu nên tầm nhìn người đi dạo bên trên cầu sẽ thoáng mát. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã Reviews cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu khối hệ thống cột bên dưới lòng sông, tạo tĩnh ko nước to và nên tránh va đập tốt.

Phương án này cũng kém chất lượngi quyết và xử lý được những hệ cột bên trên mặt cầu do với khoảng vượt to, tạo tầm nhìn thoáng mát cho những người đi dạo. Đặc biệt, thác nước vòng luân hồi được phong nhữngh thiết kế thích ứng với kiểu dáng phong nhữngh thiết kế quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu sở hữu white color chủ đạo, tạo ra sự thu hút cảm giác của mắt bên dưới tia nắng mặt trời, đồng thời cùng lúc làm nền chuẩn chỉnh chỉnh cho việc chiếu sáng thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật vào buổi tối. Dự án cầu quốc bộ được Review là phương án rất dị tuyệt hảo chưa trùng lắp, kém chất lượngn dị, sở hữu sự thu hút cho những người dân và khách du ngoạn lúc tới TP.HCM. Phương án CDN0một sở hữu suất đầu tư chi tiêu khả thi, được tìm ra sở hữu trung tâm đúng chuẩn chỉnh chỉnh.

Ngoài phục vụ người đi dạo, cầu thậm chí phối hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích ứng cho những người già, người khuyết tật, con gái sở hữu thai, phân làn cho những người đi xe đạp. Cấm những phương tiện giao thông khác lưu thông, cấm những hình thức sale, sale bên trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu quốc bộ được xác định tại vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận một, nằm trong khu vực khu vui ctương đối công viên cảng Bạch Đằng và sắp nhất với đường quốc bộ Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp xếp tại khu vui ctương đối công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam giới quảng trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng lưu ý thêm, trong mức độ phong nhữngh thiết kế rõ nét, những đơn vị, địa phương tuân thủ ý tưởng phong nhữngh thiết kế và làm rõ hơn ý tưởng của phương án. Quá trình tiến hành phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tin cậy và tin cậy công trình xây dựng và cảnh sắc kiến trúc. Đơn vị phong nhữngh thiết kế được phê duyệt phải cam kết phương án tham dự tuyển cbọn họn ko vi phạm bạn dạng quyền, ý tưởng sáng tác hoặc phương án trong số đồ án khác. Việc thi công, lắp dựng cầu nhất quán thích ứng với quy hoạch khu vực, ko tạo thành nhiều mức độ.

Phương án được cchúng tan là tối ưu nhất trong một2 phương án họa tiết thiết kế kiến trúc cầu đi dạo bắc qua sông Sài Gòn của 54 đơn vị tư vấn tham dự dự tuyển cuộc tuyển cchúng tan. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã cơ phiên bản thống nhất phương án kiến trúc CDN0một và đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những bên liên quan tuyệt vời và tuyệt vời nhất phương án họa tiết thiết kế để xem xét, quyết định.