Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm teachkidsgaming.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục tiêu phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và du vị khách 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồ gia dụngng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồ tiêu dùngng số 0một” mang những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện mang sự phối hợp của hầu như người thiết kế kiến thiết, họa sỹ, người xem sét về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày phần nhiều tác phẩm ký họa về Đường Lâm được triển knhì từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Hình như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers TP Hà Nội và Câu lạc bộ họa sỹ nhưngu nước TP Hà Nội phối hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là sự việc kết vừa ý nghĩa trong số những tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng phần nhiều người tiêu dùng nhỏ Đường Lâm, đem tới nhiều trcửa quan nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho thấy: Triển lãm thêm phần mang tới cho nhân dân và du vị khách những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó tăng ý thức giữ gìn và bảo tồn phần nhiều giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy cải tiến và phát triển phần nhiều lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại phần nhiều ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong lần này, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh người kiến trúc Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người sẽ thể nghiệm và vẽ kí họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh danh người design Thái Lan Oopatham Ratanasupa, người mang nhiều thể nghiệm và ký họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mọi người biết tới với dòng tên là “Xe Om”. Anh rất đam mê kiến trúc phiên bạn dạng địa và tiên tiến của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm người kiến trúc sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều hướng nhìn sự quái đản. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một vài trường đại học tăm tiếng trên toàn thị trường quốc tế.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người người tiêu dùng vì yêu Đường Lâm nhưng mà về định cư tại làng. Từ những cuộc truyện trò và niềm yêu mến với mhình họa đất Đường Lâm, phát minh về những phiên bạn dạng phác họa kiến trúc đang nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển knhì từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm phiên bạn dạng đồ gia dụng cho ngôi làng, kết thích hợp với gần như phiên bạn dạng vẽ ký họa nhằm mục tiêu thể hiện những nét hàng độc, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Tính đến nay, dự án cá thể của anh đang hình thành một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ rất đẹp của Đường Lâm theo phong gần nhưh rất riêng...

Thông qua đều sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, không giống nhau trải qua việc làm ý nghĩa của người kiến trúc người Thái Lan cũng như đều người kiến trúc và họa sỹ Việt Nam, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trách rưới nhiệm trong việc giữ giàng, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn mang.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam