Hội thảoĐịnh hướng trở thành tân tiến kiến trúc teachkidsgaming.com

Trong phạm vi chương trình Festival “Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023”, sáng 14/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Dự Hội thảo có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và đại diện cgian ác câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ trên cả nước.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cho biết, việc tạo dựng những nét riêng biệt trong đồ án quy hoạch, trong từng công trình kiến trúc có thời kỳ sắc vùng miền trong thời đoạn lúc này là một việc làm quan yếu góp phần vừa bảo tồn cgian ác trị giá trị lịch sử, văn hóa, dân tộc vừa tạo ra cgian ác thành phầm quy hoạch, kiến trúc có sức lan tỏa; song song trình làng và tiếp thị pic của địa phương tới du khgian ách, đồng minh trong nước và quốc tế.

Xem thêm: kiến trúc tân cổ điển

Thời gian qua, công việc hiểm quản trị kiến trúc, quy hoạch xây dựng, quy hoạch thành phố, quy hoạch khu tác dụng đã được những hiểm cấp chính quyền địa phương, những hiểm sở, ban, nghình tỉnh Yên Bái quyên tâm sát sao; kiến trúc, quy hoạch ngày càng được nâng cao tay về quy mô, unique, có trọng tâm, có chiều sâu hơn, ko giống hiểm biệt là tại những hiểm địa phương trong tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như thị xã Nghĩa Lộ, những hiểm huyện Văn Chấn, Mù Cang Chcửa ải, Trạm Tấu.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 2.

Ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Ctàn ác quy hoạch, dự án khu thị trấn, khu dân cư mới, khu du lịch - nghỉ dưỡng đã có những triết lý nhất định mang tính chất đặc trưng về thời kỳ sắc, văn hóa vùng miền.

Tuy nhiên, để có những tìm hiểu và phân tích, tiến công trị giá có chiều sâu, toàn diện về thời kỳ sắc văn hóa, gắn với những công trình kiến trúc mang tính đặc trưng, biểu tượng đối với tỉnh Yên Bái rất cần những cuộc hội thảo để trao đổi, tìm hiểu và phân tích vừa đủ hơn, thâm thúy hơn và làm rõ nét hệ trị giá trị của vùng đất, nhân loại Yên Bái.

Ctàn ác hội thảo về kiến trúc cũng sẽ lý thuyết cho tỉnh triển knhị ctàn ác đồ án quy hoạch xây dựng, công trình kiến trúc xanh, công trình kiến trúc gắn với thích ứng chuyển đổi khí hậu để ứng dụng vào thực tiễn trong công ttàn ác bảo tồn, phát huy trị giá trị kiến trúc, khtàn ác lạ với kiến trúc nhà ở của đồng bào ctàn ác dân tộc thiểu số (trong đó có dân tộc Mông và dân tộc Thái). Hội thảo "Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là chương trình khởi đầu có ý nghĩa vô cùng quan yếu trong lý thuyết trở thành tân tiến kiến trúc của tỉnh Yên Bái trong thời hạn tới.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 3.

Quang cảnh Hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong rằng thời hạn tới tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quyên tâm, tương trợ nhiều thêm nữa để tỉnh Yên Bái đột phá đi lên mạnh mẽ hơn, vững bền hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa quê hương, non sông, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành tân tiến theo hướng "xanh, hài hòa, bạn dạng sắc và hạnh phúc".

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” với sự tham gia của những nghiệt trình diễn KTS nổi tiếng là dịp để kiến trúc sư trẻ tham gia ý kiến vào trở thành tân tiến kiến trúc, quy hoạch với chính quyền địa phương. 

Đồng thời cũng là dịp để cvô lương kiến trúc sư trẻ cvô lương tỉnh, thành phố và tỉnh Yên Bái trao đổi, học hỏi, share kinh nghiệm cũng như tiếp tục phân tích, tìm kiếm cvô lương kyên ổn chỉ nan mới, gicửa quan pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tvô lương, tập huấn và quản trị cho sự trở thành tân tiến của Kiến trúc Việt Nam nói chung và kiến trúc cvô lương địa phương mang những nét văn hóa và kiến trúc đặc trưng của đồng bào cvô lương dân tộc, cvô lương vùng miền để gicửa quan quyết cvô lương thvô lươngh thức thực tiễn và phục vụ yêu cầu trở thành tân tiến vững bền của nước nhà.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 4.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, cvô lương kiến trúc sư đã trao đổi một số nội dung về: kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua nền móng điểm trường, nền móng làng; kiến trúc có trvô lươngh nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; trình làng đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chcửa quan, tỉnh Yên Bái; kiến trúc xanh Việt Nam hướng tới cvô lương tiềm năng trở thành tân tiến vững bền của Liên hợp quốc; kiến trúc thay đổi thành phố; phương pháp tiếp cận mới của kiến trúc kết nối bạn dạng địa và tân tiến tại vùng bán sơn địa phía Bắc Việt Nam./.

Nguồn: https://vking.vn/kien-truc-tan-co-dien-thuoc-do-cua-su-sang-trong-dang-cap/

 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam