13 thư viện có bẫyn vẽ xây dựng xinh tuyệt vời nhất toàn thị trường quốc tế teachkidsgaming.com

Gần như không thể Reviews được một cuốn sách qua vẻ hiệ tượng, điều này cũng tương tự với những thư viện trên trái đất. Nơi mà vừa lòng yêu cầu trí thức vô vàn cho mọi người mà không tốn phí. Và đây cũng là điểm chứa chấp hàng loạt mối cung cấp lực xã hội và điểm giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein đã share rằng “Điều duy nhất khách khứa tham quan chi phí cần được biết khi muốn bổ sung update trí thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một trong các mỗi thư viện cũng có thể có mức độ rúct về mặt thướt mỹ và làm xinh. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Á Lục và Châu Phi, những thư viện có vẻ xinh về hình ảnh tồn tại trên hầu hết mọi châu lục. Một số đã có hàng nghìn năm tuổi, được trang trí bằng xong mạ vàng và tranh phù điêu trúc vị. Những thư viện khác lại văn minh tới nỗi gây sốc, với những đàng nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta dường như thâu tóm được lòng tin kỳ diệu và sự theo xua đuổi học hỏi và giao lưu, điều quan lại trọng để thiết kế một không khí có một không hai và thông thường xuất hiện ở những người khách khứa viếng thăm quan lại.

Dưới đó là 1 trong những cỗ sưu tập gồm 13 thư viện được lựa lọc trong hàng ngàn thư viện tuyệt xinh trên toàn trái đất.

1. Thư viện Strahov Momãng cầustery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần nhiều năm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là chống thần học Baroque, được xây dựng kể từ thời điểm năm 1671 tới 1674 vì vậy hiển nhiên điểm đây trở thành 1 trong mỗi thư viện lịch sử hào hùng cổ nhất và được mồi nhửo đảm tốt nhất trên trái đất. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm điểm đây, với nhiều phiên mồi nhửn in kể từ thời điểm năm 1501 tới 1800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thông thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, cho tới tận 65m và được chất đầy những kho báu đích thực là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện nhiều năm nhất thuộc trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng kể từ thời điểm năm 1732. Với hai tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao kể từ trần cho tới nóc, trong lúc đó nhiều cuốn sách cần dùng thang mới lấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên đàng của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là 1 trong những thư viện và cơ sở văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó thuộc trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này Open vào năm 1887, cỗ sưu tập của thư viện gồm những văn bạn dạng của người Bồ Đào Nha (Brazil kể từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết kế theo lối Gothic-Remãng cầuissance (Thời phục hưng Gothic) bẫyn chất rất thông dụng vào thời điểm đó. Với 350.000 đầu sách, trong lúc đó có nhiều bạn dạng thảo gốc hiếm có cùng những tác phướt văn học không giống nhau, đó là cỗ sưu tập những tác phướt to lớn nhất đang hiện diện phía bên ngoài Bồ Đào Nha hiện mãng cầuy. Hiện mãng cầuy, cỗ sưu tập nhận được tầm 6.000 tư liệu mới từng năm, nâng tổng số đồ vật thư viện sưu tập tạo thêm 400.000 bạn dạng. Ngoài ra còn tồn tại những bức tranh và những đồ vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong cỗ sưu tập, khiến cho điểm đây không chỉ là là 1 trong những thư viện mà còn là điểm tích lũy những độ quý hiếm văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang của lịch sử vẻ vang Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp): Thư viện này là Vị trí không thể vứt qua so với ngẫu nhiên tình nhân phong cách xây dựng này. Thư viện này còn có phong cách xây dựng mang hơi hám La Mã cổ đại với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng đều nên có cỗ sưu tập tranh tường theo phong thái La Mã to lớn nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng vì vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong thái phong cách xây dựng thời Phục hưng. Nhà vua vừa là 1 trong những mỗi người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là 1 trong những mỗi tình nhân sách. Hai điều này thôi thục ông tạo ra một điểm để lưu giữ những tư liệu văn hóa truyền thống của nước nhà Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người thiết kế đồ thiết kế bên trong cho thư viện mới cũng cần thiết kế riêng ghế sofa, ghế dài, giá sách cho phù tương thích với mặt phẳng dốc của tầng một và phù tương thích với lối phong cách xây dựng của công trình xây dựng. Thoạt nhìn những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện chụng ta rất có thể liên tưởng cho tới những ví dụ phong cách xây dựng truyền thống lâu đời, hay phong cách xây dựng Palazzo Rucellai. Tuy nhiên chụng ta rất có thể nkhô hanh chóng nhận ra rằng Ito đã dùng những ví dụ cổ này theo nhữngh rất văn minh bằng việc kết tương thích với vật liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện nổi trội trong không khí mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất mới đó là mối cung cấp cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm thế nà để phân định không khí một nhữngh ngẫu nhiên nhất mà không dùng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để lưu giữ cho công trình xây dựng được ngẫu nhiên nhất, Ito thay đổi kích tấc của những vòm cong, chụng sẽ trải xuống trông giống như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là 1 siêu phướt mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được phân thành chín phần, kích tấc của nó, như hành khách khứa thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - tầm bằng kích tấc của hai khu phố. Tại đây đang lưu giữ tầm 2,5 triệu VNDầu sách, với khối hệ thống đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi điểm trong thư viện.

8. Thư viện George Peabody toàn thân ở Baltimore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm 1857, George Peatoàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đã xây dựng Viện Peatoàn thân, học viện chuyên nghiệp nghành âm nhạc lâu lăm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho những người dân Baltimore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu khách khứa" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peatoàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins có kể từ thời điểm xây dựng nổi trội này và hiện lưu giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được thiết kế vày Edmund G. Lind phối thích hợp với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peatoàn thân. Như Đại học ghi crúc trên website của thư viện, không khí này là "quan chi phí trọng cho việc giảng dạy và nghiên cứu và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được chudấu bị xếp theo nhữngh mà chụng gần như tạo thành một không khí tương lai trong một thực tiễn thay thế px hóa nà đó. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng đó là một trong các trong mỗi công trình xây dựng phát triển nhất của thế kỷ 21. Tòa nhà được trang trí bằng cỗ sưu tập thướt mỹ và nghệ thuật và tác phướt điêu tương khắc của những nghệ sĩ Mexico và được thiết kế vày Alberto Kalach và Juan Palomar.

10. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong thái phong cách thiết kế thời Baroque, thư viện này thuộc dấu mình bên trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá cướt thạch màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh cdấu phức tạp dọc theo những cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn chống trong thư viện đa số được sơn bằng mộc, được thiết kế theo phong thái siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

11. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu giữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, những sảnh của thư viện Raza chứa chấp đầy sách, tranh vẽ, tư liệu lịch sử vẻ vang và phiên bẫyn thảo có tầm quan chi phí trọng quốc gia. Thư viện được xây dựng vì chưng Nawab Faizullah Khan vào năm 1774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài mang tên Hamid Manzil, căn nhà được thiết kế vì chưng bẫyn vẽ xây dựng sư W.C. Wright theo một phong thái được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh bẫyn vẽ xây dựng này phối tích hợp những yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất phổ cập vì chưng bẫyn vẽ xây dựng sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ 19.

12. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, TP St Gallen, Thụy Sĩ được xem như là 1 trong ví dụ trả hảo nhất của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to lớn với vai trò là trung tâm tôn giáo, thướt mỹ và nghệ thuật và trí thức kể từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung cổ thuộc trong lúc đó đã được chỉ định là Di sản trái đất vào năm 1983 vì lịch sử dân tộc của chụng như 1 trong mỗi trung tâm văn hóa truyền thống quan chi phí trọng nhất ở châu Âu. Được thiết kế bởi vì Peter Thumb theo phong thái Rococo, có một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức thị "điểm sửa lành cho tâm hồn".

13. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do phong cách xây dựng sư người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế sau thành công trong cuộc thi dò phát minh thiết kế dự án công trình thư viện TP vào năm 1999. Thư viện TP Stuttgart thuộc trên một khu đất có diện tích S tầm 3201m2, với tổng diện tích S sàn cho thư viện tầm 20.200m2 và cho nghiên cứu và phân tích, học tập tầm 11.500m2, với tổng chi phí lên cho tới gần 80 triệu euro, trong lúc đó có 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo những tiêu chudấu: sách cho trẻ em, sách cho toàn cỗ những người già, sách phân theo giới tính, sách phân theo thông thường xuyên ngành… Tất cả điều được chudấu bị xếp tiện lợi với những phiên bẫyng hướng dẫn điện tử, ghi chụ về kể từng giá sách và thể loại sách. Tại đây có nhiều không khí thục đẩy sinh hoạt tiếp xúc để mọi người trọn vẹn có thể vừa đọc vừa chuyện trò trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn trên những ghế sofa được bài xích trí mọi chỗ.

19/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam