Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê kiến trúc tiến bộ miền Nam Việt Nam teachkidsgaming.com

 

Người Việt trọn vẹn mang quyền tự tín về phiên số đông bạn dạng kiến trúc tân tiến lạ thường của tôi vì đang thành công trong việc cải nhữngh và phát triển một phong số đôngh kiến trúc thể hiện rõ ràng số đông bạn dạng sắc dân tộc.

 

Đó là nhận định của Mel Schenck, một người design người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm vận hành design, xây dựng rất nhiều dự án quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sách Kiến trúc tân tiến miền Nam Việt Nam của Mel Schenck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa tung ra là minh chứng cho nhận định đó, cũng là để reviews lịch sử dân tộc thành tựu trên cho toàn bộ những người Việt khắp nơi và cho toàn bộ trái đất.

Đây là phiên thành viên mái ấm gia đình dạng thứ 3 của quyển sách này. Bản trước tiên là ấn thành viên mái ấm gia đình dạng quốc tế được xuất thành viên mái ấm gia đình dạng tháng 4.2020 (sách tị nạnha mềm, in nhưngu). Phiên thành viên mái ấm gia đình dạng thứ 2 của NXB Thế Giới sản xuất tháng 5.2020 (sách tị nạnha mềm đen trắng bằng tiếng Anh). Phiên thành viên mái ấm gia đình dạng thứ 3 là ấn thành viên mái ấm gia đình dạng tiếng Việt do Phương Nam Book xuất thành viên mái ấm gia đình dạng năm 2022 (một vài thiếu sót sẽ được chỉnh sửa, bổ sung update trong ấn thành viên mái ấm gia đình dạng Việt ngữ, tị nạnha mềm và tị nạnha cứng này).

Tác giả bên bức hình họa tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Q.một, TP.HCM

N.V

Tình yêu to

Kiến trúc sư Mel Schenck trú ngụ tại VN từ thời điểm năm 2006, đang thí nghiệm kiến trúc tân tiến VN ngay từ lần “chạm mặt” trước tiên. “Tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô lẫn rất tốt của chúng tại Sài Gòn lúc tôi ở đây những năm một97một - một972. Lúc bđó giờ tôi vừa tốt nghiệp trường kiến trúc ở Mỹ được một năm nên cảm thđó như mình đang lạc vào thiên đường của kiến trúc”, ông nói trong buổi giao lưu trình làng sách hôm qua một2.một tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với fan hâm mộ, Mel Schenck cho thấy quyển sách được tiến hành trong vài năm sắp đây, là thành tựu của tình yêu to và dai sức ông dành riêng cho kiến trúc văn minh miền Nam VN từ 50 năm vừa qua.

Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đúng ra vẫn sở hữu thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, diễn giả giá trị của chúng.

Kiến trúc sư Mel Schenck

Về cuốn sách này, người thiết kế kiến thiết Đàm Vũ nhìn nhận: “Dưới tầm nhìn tinh tường của một người thiết kế kiến thiết giàu kinh nghiệm tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh xảo của một nhà thử nghiệm chuyên sâu với nhiều năm sinh sống tại VN, Mel Schenck đang lđó tới cho toàn bộ những người sắm sửa hiểu trong và ngoài nước nguồn dữ liệu phân tích quý giá về gần như công trình kiến trúc tân tiến nơi đây. Thông qua từng trang sách được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản kiến trúc của thế hệ người thiết kế kiến thiết VN thời kỳ vàng son sẽ phần nào khiến cho chúng ta tưởng tượng rõ hơn nét đặc trưng của nền kiến trúc tân tiến mang đậm dấu ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như reviews của tác giả Mel Schenck, toàn bộ hình hình ảnh trong sách được nhiếp hình ảnh gia Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sống tại TP.HCM từ thời điểm năm 20mộtmột) ghi lại trong sinh hoạt tạo ra của tôi ở VN và Pháp với tư phần lớnh phóng viên báo chí hình ảnh, nhiếp hình ảnh gia phượt, nhiếp hình ảnh gia kiến trúc. “Tình yêu của anh đấy so với thị trấn và kiến trúc di sản được phản ánh qua những tấm hình ảnh rực rỡ trong cuốn sách này”, tác giả Mel Schenck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của tôi ?

Mel Schenck cho biết thêm ông vẫn sắm lựa hơn một50 công trình kiến trúc văn minh ở VN giữa thế kỷ 20 để trình làng trong cuốn sách, trên cơ sở dữ liệu hơn 400 công trình và vẫn đang update phần nhiều phát hiện new mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên lúc tới sắp đây vẫn chưa mang tác giả VN thường xuyên quốc tế nào Note tới kiến trúc thời kỳ này. Việc xem sét phân tích phong hồ hếth kiến trúc này hẳn sẽ tiện nghi hơn nếu công ty chúng tôi mang cơ sở nền tảng để tiến hành”, ông nói và cho rằng chính vì sự khan hiếm tài liệu lưu trữ cũng như việc ko thể tìm thđấy trọn vẹn những dữ kiện trong cả lúc chúng tồn tại, nên “công ty chúng tôi sẽ mang trách nát nhiệm về những sơ sót hoặc hiểu lầm khó tránh khỏi trong cuốn sách này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, công trình vốn mang công suất của một vi la hoặc tòa nhà thương nghiệp vào đầu những năm một960, vẫn bị phá bỏ trọn vẹn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn sách là sự việc tổ hợp kiến thức - thử nghiệm và lập danh mục hầu hết công trình kiến trúc phối kết hợp giá trị thẩm mỹ và làm đẹp và giá trị xã hội của chúng. Song, cũng vì dữ kiện ko được tìm thđó hoặc giữa hầu hết nguồn tư liệu sở hữu sự xích míc, nên tên tuổi hầu hết người kiến trúc và thời khắc xây dựng cũng trở nên bỏ qua trong hầu như hầu hết dự án ở trong sách.

Tác giả cũng cho biết thêm thêm, trong mỗi công trình kiến trúc đưa vào sách, hiện với mộtmột công trình sẽ ảnh hưởng phá bỏ và 27 công trình khác đang trong bờ vực sẽ ảnh hưởng phá hủy. “Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản lẽ ra sẽ với thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, trình diễn giá trị của chúng”, ông nói và nhắc tới 1 trong các mỗi công trình, theo ông là rất không mong muốn, lúc sẽ ảnh hưởng phá bỏ, là tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Q.một, TP.HCM). Đây vốn được xây dựng với công suất vi la hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của thành phố. “Thật ko may, tòa nhà sẽ ảnh hưởng phá bỏ trước lúc cuốn sách này được in”, tác giả Mel Schenck nói.

 
 

21/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam