Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận diện đô thị Việt Nam đương đại teachkidsgaming.com

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa tung ra tập sách đầu tay, gồm những nội dung bài viết có ý nghĩa đóng góp cho quy hoạch đô thị.

 

vừa được tung ra game thủ đọc. Đây là tập sách đầu tay của Tiến sĩ khoa học - kiến trúc sư, Chuyên Viên quy hoạch đô thị Ngô Viết Nam Sơn (đàn ông của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ). 

Sách tập hợp những nội dung bài viết có tính thời sự, khoa học của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn trước những vấn đề của đô thị hiện tại. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nói rằng, ông viết những bài báo, in sách về đề tài quy hoạch đô thị từ sự khích lệ của bằng hữu, những người trong giới. Dù đề cập tới vấn đề chuyên môn, nhưng ông lựa chọn nhữngh thể hiện những nội dung bài viết dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất cho mọi nhân vật người tiêu dùng game thủ đọc.

'Sách đưa ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam... - trích bìa 4 tác phẩm. Ảnh: Phanbook
"Sách trả ra một bức tranh sống động, một sự nhận diện thấu đáo những chân dung, căn tính đô thị Việt Nam..." - trích bìa 4 tác phẩm. Hình ảnh: Phanbook

Sách gồm 2 phần: Không gian và Thời gian đô thị, Thành phố và những tưởng tượng. Các nội dung bài viết đi sâu vào những vấn đề bảo tồn, phát minh và gimàn pháp tiềm năng xây dựng đô thị sức khỏe, đô thị gamer dạng sắc hay đô thị thông minh... Nhiều câu cthị trấn về quy hoạch đô thị ở những tỉnh thành cũng tương đối được mổ xẻ và nêu ý kiến nhắc nhở, phản biện với niềm tin xây dựng. 

 

Hình như, sách cũng đều phải sở hữu những nội dung bài viết diễn biến trtrận nghiệm làm nghề của tác giả ở môi trường thiên nhiên quốc tế, đúc rút những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, hướng tới giá trị kiên cố...

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và Phó Giáo sư, Tiến sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hạnh Nguyên tại buổi trò chuyện về sách
Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn: "Việc bảo tồn, chỉnh trang và trở thành tân tiến đô thị theo hướng trở thành tân tiến bền vững và kiên cố là tiêu chuẩn hàng đầu". Hình ảnh: L.Giang

 

Xem thêm: mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng

"Những nội dung bài viết tổng hợp về quy hoạch kiến trúc và đô thị trong cuốn sách này được viết ra từ niềm tin rằng, chúng ta cần share thông tin, để tạo ra sự thông cảm và thông hiểu của toàn bộ mọi tầng lớp dân cư về những vấn đề của đô thị, từ đó khơi dậy sự đoàn kết, và nhau hợp lực chỉnh trang, cải nhữngh và phát triển đô thị vững chắc và xây dựng nên những đô thị đáng sống, phục vụ cho những yêu cầu phong phú chủng loại của người dân, cho lợi ích chung của thị trường và xa hơn là cho giang sơn" - share của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Sau buổi trình làng sách, gặp gỡ và trao đổi với những nhà chuyên môn vào trung tuần tháng 10, dự kiến sang tháng 11, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn sẽ sở hữu được buổi gặp gỡ người đùa đọc tại Đường sách TPHCM.