Đeo tai nghe thông thường xuyên có bị hỏng thính giác không teachkidsgaming.com

Tai nghe trọn vẹn có thể là 1 phần trong cuộc sinh sống thông thường ngày mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây nên hại cho thính giác của hành khách khứa nhiều hơn thế không?

Theo Healthline, treo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast trọn vẹn có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó trọn vẹn có thể không nên là điều tốt nhất cho thính giác của khách khứa tham quan liêu.

Theo phân tích gần đây, cường độ tiếng ồn cao rất có thể tác động tới tích điện nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh hao thiếu niên và thanh hao niên rất có thể quan liêu trọng đặc biệt gặp nguy hiểm nếu họ thông thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn mức độ khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự trù rằng tầm 50% số người kể từ là một trong những mỗi2 tới 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và trên mức cho phép với âm tkhô giòn to lớn, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị âm tkhô giòn cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi dùng tai nghe, khác quốc tế cảnh báo dùng ở cường độ âm tkhô cứng thấp nhất trọn vẹn có thể mà khác quốc tế vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học Màu sắcado (Mỹ), cho thấy, ý tưởng phát minh tin rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt mối cung cấp kể từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai khách khứa phượt nên nó sẽ tạo ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật hợp lí khi chụng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chụng ta hơn vì chụng truyền âm thanh hao thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm thanh hao kể từ tầm nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan chi phí trọng là âm lượng ở màng nhĩ của khác quốc tế chứ không cần âm lượng tới kể từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, nếu khách khứa tham quan lại đang nỗ lực chống tránh tình trạng tổn hại thính giác khi dùng tai nghe thì có một quy tắc giản dị và đơn giản. Nó được gọi là 80-90, khách khứa tham quan lại rất có thể nghe một nhữngh đáng tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 prúct mỗi ngày.

"Nếu hành khách khứa nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, hành khách khứa sẽ sở hữu được nhiều thời hạn hơn, nếu hành khách khứa nghe ở cường độ to ra hơn, hành khách khứa sẽ sở hữu được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu hành khách khứa đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, hành khách khứa rất có thể nghe một nhữngh an toàn và tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa kể từ một05 tới 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô lạnh lối xá trong TP kể từ bên trong ô tô. 

CDC để ý rằng để ngăn ngăn tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, khách khứa du ngoạn nên tránh tiếp xúc lâu với âm thanh hao xung quan liêuh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy tẩy chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quan liêuh kể từ 60 decibel trở xuống (như kể từ một cuộc nói chuyện thông thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều tiết) thông thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sỹ nội khoa và quản trị một đội nhóm chức phi lợi nhuận thông thường xuyên giảm tác động của tiếng ồn so với mức độ khỏe, cho biết thêm: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn và đáng tin cậy, nhất là khi có rất đông người cần tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quan lạih họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu hành khách khứa đang dùng tai nghe ở một điểm rất ồn ào và hành khách khứa rất có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì rất có thể hành khách khứa đã tăng âm con số vừa đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quan lạih.

Và điều đó tức là âm lượng nghe có lẽ nên trên 80 decibel và khách khứa du ngoạn đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô giòn, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quan liêuh mà không tăng mức âm thanh khô, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên nhủ hành khách khứa nên lựa lựa tai nghe có tích điện ngăn tiếng ồn xung quan liêuh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn ngăn âm tkhô hanh phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quan chi phíh tai hành khách khứa và ngẫu nhiên thiết bị nghe nà có technology khử tiếng ồn đều là những lựa lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là xem xét tới tiếng ồn xung quan lạih khác quốc tế và nhữngh nó tác động tới âm tkhô rét truyền tới tai khác quốc tế. Một số Smartphone thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ cảnh báo khác quốc tế nếu âm lượng của khác quốc tế vượt trên mức cấp thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to lớn trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi tới thính giác của crúcng ta, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thông thường trình làng kể từ kể từ, tức thị mọi người thông thường không nhận ra điều đó cho cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, khách khứa du ngoạn hãy nghe ở mức thấp nhất rất có thể để khách khứa du ngoạn rất có thể nghe được nội dung mà khách khứa du ngoạn muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngăn những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác sỹ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho thấy quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan chi phí trọng để chống tránh những vấn đề ở tai. Điều quan chi phí trọng là cần làm sạch và tiêu trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại quăng quật ráy tai tích tụ và tiêu tiêu diệt vi khudấu có hại.

Ông cho thấy ráy tai là 1 trong mỗi chất ngẫu nhiên giúp mồi nhửo vệ đôi tai của crúcng ta nhưng nó trọn vẹn có thể đơn giản và giản dị và dễ dàng mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quan liêuh tiện lợi cho vi trùng vạc triển, chưa kể nó còn làm giảm quality âm tkhô giòn của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan lại trọng là nên thông gió cho ống tai (phần lưu giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần dùng tai nghe. Khi crúcng ta bịt kín khu vực đó, độ ướt sẽ tích tụ và kết quả khách khứa phượt sẽ sở hữu được tích điện bị nhiễm trùng nhiều hơn thế nữa như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, crúcng ta cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được thoáng đãng. 

Bạn cũng cần để ý vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chudấu chỉnh vàng là sau mỗi lần dùng hoặc trọn vẹn có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe khách khứa tham quan lại trọn vẹn có thể dùng khăn lau hễ. Bạn cũng trọn vẹn có thể làm sạch tai nghe một nhữngh tin cậy bằng khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất tiêu trùng ngẫu nhiên, ví dụ như hễ tẩy tẩy hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vải ướt, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da bị tiêu diệt trọn vẹn có thể mắc kẹt trong mỗi tầm trống nhỏ của tai nghe. Bạn trọn vẹn có thể cần dùng đầu tăm bông để tiếp cận những tungnh hơn.

Trước khi treo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bẫyo crúcng không hề ráy tai và hơi ướt. Khi không dùng, hãy bẫyo vệ crúcng ở điểm thoáng đãng, thật sạch sẽ.