Kể từ tháng 6 tới nay, chung bạo nền tảng lớn tại Trung Quốc như Tencent Music và Cloud Music của NetEase đã xoá chung bạo tính năng phát trực tiếp (livestream) có thể bị lợi dụng để tiến công bạc phi pháp, Lúcến lệch trị giá quý của chung bạo doanh nghiệp này bị tcường đảo chính tiêu cực đáng kể.

Giới phân tích cho biết tính năng rút thăm may mắn rất thường thì trên mạng thường bị thao túng bởi vì những người livestream lúc họ có thể thông đồng với người xem để chia gicửa quan thưởng.

Ctàn ác nền tảng phát trực tiếp tại Trung Quốc công bố lợi nhuận quý sụt giảm trong bối cảnh Bắc Kinh trấn áp thẳng tay nạn cờ bạc trực tuyến.

Theo tổ chức tìm hiểu và phân tích Analysys, thị trường phát trực tiếp trong năm 2022 ước đạt 152 tỷ NDT (21 tỷ USD) và những tính năng “may mắn” như trên Lúcến livestream càng trở thành thường thì.

Ivan Su, nhà phân tích tại Morningstar cho biết, cuộc trấn áp của cơ quan tác dụng đã xúc tiến Tencent Music và Huya "vô hiệu hóa tính năng phát trực tiếp có chứa trò chơi may rủi".

Tuần trước, report thu nhập quý II/2023 của nền tảng âm nhạc trực tuyến Tencent Music và nền tảng phát trực tiếp game Huya (tương tự Twitch) cho thấy lệch trị giá giquan ải trí trên social, gồm cả livestream đã giảm tuần tự 24tỷ lệ và 16tỷ lệ so với cùng kỳ.

Cloud Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến do NetEase sở hữu phần lớn, đã report lợi nhuận gicửa ải trí trên social, chiếm tầm một nửa tổng lợi nhuận, cũng giảm 24phần trăm trong quý II so với năm ngoái.

Mặc dù ko doanh nghiệp nào lên tiếng viện kéo lý do lệch trị giá sụt giảm do cơ quan công dụng trấn áp nạn tiến công bạc trực tuyến, song Power nguồn tin của Reuters, hiện là đồng sáng lập một nền tảng livestream thường thì ở Quảng Châu cho biết, một số ứng dụng phụ thânt trực tiếp và phát trực tiếp đã phquan ải tạm dừng dịch vụ do bị cảnh sát thăm dò.

Truyền thông địa phương cũng mang tin, từ tháng 5 tới tháng 7 vừa qua, tầm 40 ứng dụng trò chuyện trực tiếp đã ngừng hoạt động để “điều chỉnh hoạt động marketing”.

“Động thái thẳng cánh của chính phủ đối với cờ bạc trực tuyến có thể làm giảm từ 20phần trăm tới 70phần trăm lệch trị giá livestream, tuỳ thuộc vào mức độ xúc tiếp của từng nền tảng”,  Charlie Cnhị, nhà phân tích tại 86Retìm kiếm, nhận định, song song cho biết hệ quả sẽ thể hiện cốt yếu trong quý III sắp tới.

Trong report thu nhập, Tencent nói rằng tổ chức đang điều chỉnh hoạt động marketing livestream quét “âm nhạc làm trung tâm”, trong Khi Huya khẳng định sẽ ccửa ải thiện môi trường trên nền tảng “lành mạnh hơn”. Cloud Music cho hay họ đang củng cố quy trình nội bộ và vận dụng giải pháp “trị giám sát ngặt nghè cổo hơn đối với hoạt động thất thường của người tiêu sử dụng”.

(Theo Reuters)